Bị thương không nên ăn gì?

Bị thương không nên ăn gì

Bị thương không nên ăn gì? Và kiêng trong bao lâu để nhanh chóng lành là thắc mắc chung của nhiều người khi cơ thể gặp phải tổn thương. Đối với những vết thương hở thường thấy hơn và cũng dễ điều trị hơn. Đặc biệt là, về việc ăn uống phù hợp. Bài viết dưới đây là những thức ăn mà người bị thương không nên ăn.

Bị thương không nên ăn thịt chó

Để trả lời câu hỏi “Bị thương không nên ăn gì?” đáp án đầu tiên đó chính là không nên ăn thịt chó: Trong thịt chó có chứa nhiều protein, nên khi da bạn đang trong thời gian bắt đầu lành lặn nếu ăn phải thịt chó sẽ làm cho tình trạng sẹo khó lành và lồi, đặc biệt vết thương sẽ lại sần sùi và sẽ cứng hơn.

Bị thương không nên ăn rau muống

Ăn rau muống sẽ làm thịt lồi để lại thẹo
Ăn rau muống sẽ làm thịt lồi để lại thẹo

Không ăn rau muống: Rau muống sẽ có tính mát, sản sinh da thịt. Do đó khi có vết thương bạn không nên ăn loại thực phẩm này.

Bị thương không nên ăn thịt gà

Thịt gà nằm trong trong top các món ăn tuyệt đối không nên ăn khi bị thương
Thịt gà nằm trong trong top các món ăn tuyệt đối không nên ăn khi bị thương

Không ăn thịt: Thịt gà cũng là một trong số những thức ăn không nên ăn khi bạn bị thương. Bên cạnh thịt gà rất tốt cho sức khỏe và nhiều ích lợi cho chúng ta, tuy nhiên cũng sẽ có phần hạn chế. Khi bị thương chúng ta không nên ăn, bởi vì thực phẩm này sẽ khiến cho vết thương lâu lành.

Bị thương không nên ăn nếp

Xôi nếp sẽ gây ra mủ
Xôi nếp sẽ gây ra mủ

Không nên ăn đồ nếp: Khi bị thương nếu ăn đồ ăn có nếp sẽ gây ra mưng mủ cho chỗ bị thương. Nếp cũng là một trong những thức ăn đứng trong bảng xếp hạng không nên ăn khi bị thương. Bởi vì, nếp là một món ăn có tính nóng và dẻo, dễ gây ra vết mưng mủ và khó lành. Khi vết thương bị mưng mủ dễ làm cho vết thương khó liền da và dễ bị nhiễm trùng. Sau đó, khi vết thương khô dễ bị có sẹo và mất thẩm mỹ. Bao gồm cả những vết thương ngoài da hay phẫu thuật, bạn nên tranh những món ăn có nếp. Nếu tiếp tục như vậy sẽ làm tăng tình trạng vết thương có sẹo hơn.

Bị thương không nên ăn thịt bò

Thịt bò làm thâm vết thương
Thịt bò làm thâm vết thương

Không nên ăn thịt bò: Thịt bò là một trong những món ăn ngon có nhiều hàm lượng protein tốt cho sức khỏe con người. Nhưng bên cạnh đó thịt bò cũng có khả năng để lại vết thâm cho chỗ bị thương. Việc ăn thịt bò cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến để lại sẹo thâm trên vết thương. Bởi vì thịt bò sẽ làm cho vết thương trong quá trình lành lặn bị sậm màu. Chính vì điều đó khi bị thương bạn không nên ăn thịt bò hay các món ăn làm từ thịt bò.

Bị thương không nên ăn trứng

Trứng khiến vết thương khó lành hơn

Không nên ăn trứng: Vì khi ăn trứng sẽ làm cho vết thương bị sẹo loang. Mặc dù trứng là một thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Bên cạnh đó, trứng còn làm cho vùng da sau khi lành  trở nên trắng hơn, bị loang ra giống lang ben. Cho nên đó là lý do tại sao không nên ăn trứng trong khi vùng da bị thương đang liền da non.

Bị thương không nên ăn hải sản

Bị thương không nên ăn gì?
Hải sản như tôm, cua, ghẹ… khiến vết thương trở nên ngứa

Không nên ăn hải sản: Hải sản là loại cực kì bổ ích cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn hải sản khi có vết thương hở sẽ dễ gây ngứa và khó chịu. Do đó bạn không nên ăn hải sản hay những thực phẩm tanh giống hải sản để tránh bị ngứa và sẹo.

Để giúp cho vết thương mau chóng lành lặn và để lại sẹo. Khi bị thương bạn nên hạn chế những thực phẩm nêu trên, nhằm hạn chế được bao nhiêu thì được. Bên cạnh đó, khi bị thương bạn nên xử lý chỗ bị thương càng sớm càng tốt. Bài viết trên đây đã nói ra được những thực phẩm không tốt cho vết thương nếu vô tình bạn bị thương. Có kiêng có lành thì vết thương mới mau khỏi và không để lại sẹo được. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung nhiều vitamin từ các nước ép trái cây, vệ sinh sạch sẽ. Có như vậy, vết thương mới mau chóng lành lặn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *