Lạp xưởng tươi để được bao lâu?

Lạp xưởng tươi hay còn có tên gọi khác là lạp xườn tươi. Đây là món ăn không còn xa lạ với chúng ta vì không chỉ ngày tết mà ngày bình thường. Muốn ăn đều mua chúng một cách khá dễ dàng và chế biến được thành nhiều món ăn ngon. Hiện trên thị trường có khá nhiều loại lạp xưởng nhưng xét cho cùng thì chúng cũng được làm từ những nguyên liệu thịt tươi và các bước cơ bản. Vậy lạp xưởng để được bao lâu ăn vẫn ngon? Mà không bị hỏng liệu? Các bạn đã biết chưa? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm ra câu trả lời nhé.

Lạp xưởng để được bao lâu ăn vẫn ngon mà không bị hỏng?

Nhiều người muốn mua lạp xưởng tươi về sử dụng và chế biến; nhưngcòn băn khoăn không biết có thể bảo quản nó được trong bao lâu. Tùy vào mục đích sử dụng và cách bảo quản; sẽ quyết định lạp xưởng để được bao lâu không bị hỏng mà ăn vẫn ngon.

Đối với lạp xưởng tươi có thể để ngoài được khoảng 3-4 ngày. Cũng có thể sử dụng các biện pháp bảo quản để được trong 2 tuần hoặc từ 3-6 tháng. Thậm chí là cả năm trời vẫn sử dụng được. Vậy tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể sử dụng biện pháp bảo quản lạp xưởng phù hợp nhất. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để tìm ra những cách bảo quản tốt nhất nhé!

Cách bảo quản lạp xưởng tươi luôn thơm ngon

Treo lạp xưởng ở chỗ thoáng mát, khô ráo

Lạp xưởng tươi để được bao lâu
Treo lạp xưởng ở nơi thoáng mát

Có thể bạn chưa biết có cách giúp bảo quản lạp xưởng tươi trong khoảng treo lạp xưởng tháng. Đó là treo chúng ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo. Đặc biệt phương pháp phát huy hiệu quả hơn khi treo ở nơi có tiếp xúc nhiệt như dưới ánh nắng mặt trời hoặc bếp. 

Tuy nhiên tốt nhất bạn nên sử dụng dần trong 1-2 tuần. Vì nếu để lâu thì mùi vị của món ăn không còn được ngon; vị của chúng sẽ có vị chua như món nem chua. Các bạn nên nhớ lạp xưởng tươi thơm mùi thịt nên rất dễ thu hút ruồi, kiến, bọ… .

Bảo quản trực tiếp lạp xưởng trong tủ lạnh

Bảo quản lạp xưởng ở tủ lạnh
Bảo quản lạp xưởng ở tủ lạnh

Bạn còn có một cách đơn giản và nhanh hơn là có thể cho lạp xưởng vào hộp nhựa đậy kín nắp. Sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh ngay để giữ độ tươi ngon trong vòng 1 tháng. 

Nếu muốn hạn sử dụng lạp xưởng tươi được lâu hơn, bạn hãy cho lạp xưởng vào ngăn đá tủ lạnh. Trước khi bắt đầu chế biến, bạn nên lấy ra trước vài tiếng đồng hồ để rã đông chúng; giúp việc chế biến trở nên dễ dàng hơn. Với cách này, lạp xưởng có thể giữ được độ tươi trong khoảng 3 tháng mà vẫn giữ nguyên được hương vị. Tại các cơ sở chế biến thực phẩm chuyên nghiệp; họ còn sử dụng biện pháp đóng gói hút chân không giúp bảo quản được lâu hơn. 

Luộc lạp xưởng tươi với nước dừa xiêm

Luộc lạp xưởng bằng nước dừa
Luộc lạp xưởng bằng nước dừa

Bạn có thể luộc lạp xưởng tươi với nước dừa xiêm. Lưu ý khi luộc để lửa nhỏ liu riu giúp phần nước dừa ngấm từ từ vào lạp xưởng. Sau khi cạn nước, tắt lửa đợi lạp xưởng nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Đến khi muốn dùng thì bạn chỉ cần mang lạp xưởng từ tủ lạnh ra và chế biến. Cách luộc lạp xưởng tươi với nước dừa này vừa giúp bảo quản vừa giúp lạp xưởng có hương vị ngon hơn nữa. Với phương pháp này có thể giữ lạp xưởng tươi được khá lâu, từ 3 đến 6 tháng. 

Lạp xưởng tươi  – món ăn mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa người Việt cũng như là người Hoa tại Việt Nam. Chúc các bạn thành công trong việc bảo quản và chế biến lạp xưởng tươi thành những bữa ăn ngon cho gia đình mình!

1 thoughts on “Lạp xưởng tươi để được bao lâu?

  1. Pingback: Mẹ bầu có ăn được lạp xưởng không ? - Cakho1nang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *