Khô cá đù một nắng để được bao lâu ?

Khô cá đù một nắng đã được chế biến
Khô cá đù một nắng đã được chế biến

Để đáp ứng nhu cầu của thực khách hiện nay, khô cá một nắng ra đời ngày càng nhiều. Vậy khô cá một nắng nói chung và khô cá đù 1 nắng nói riêng hạn sử dụng của nó để được bao lâu mà vẫn đảm bảo chất lượng và giữ nguyên hương vị, thì đây cũng là một câu hỏi lớn. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Khô cá đù một nắng sử dụng lâu hay không phụ thuộc vào cách bảo quản của bạn.

  • Cách 1: Không có tủ đông lạnh bảo quản khô.

Bạn có thể phơi lại cá thật khô sau khi mua về. Sau đó bỏ riêng vào một bao ni lông và gói kín lại. Trong 1 tuần nếu không ăn hết thì phải đem ra phơi nắng tiếp để không bị ẩm mốc.

  • Cách 2: Nhà có tủ lạnh bảo quản khô.

Nếu có tủ lạnh thì bạn nên dùng giấy báo bao lại tầm 2 lớp, rồi bọc ni lông kín hơi, buộc kỹ. Cho khô vào ngăn mát nếu cần sử dụng ít nhất 2 tuần .

Muốn khô cá đù sử dụng lâu hơn thì thay vì bỏ ngăn mát, bạn bỏ vào ngăn đông. Bạn có thể sử dụng khoảng 6 tháng mà không làm giảm chất lượng của khô.

Mặt khác vỏ củ hành tây giúp khử mùi tanh hôi của thực phẩm. Bạn nên bọc chung khô cá đù và vỏ hành tây. Điều này giúp hút mùi đông lạnh của thực phẩm, mà vẫn giữ nguyên hương vị món khô đậm đà.

  • Cách 3: Bảo quản trong túi hút chân không và ngăn đông.
Khô cá đù một nắng hút chân không

Với công nghệ hiện nay, khô cá đù một nắng giữ lâu hơn nên kết hợp cá khô bỏ vào túi hút chân không và dự trữ đông. Vì khi hút chân không, vi khuẩn không thể tiếp cận được với khô cá. Cách này không chỉ giữ được vị của khô cá mà còn sạch sẽ, đảm bảo chất lượng. Bạn cũng nên bảo quản cá khô riêng, không để chung nó với các sản phẩm tươi sống để dễ bị nhiễm khuẩn, ẩm mốc và nhanh hư.

Nếu mang đi xa với số lượng ít thì chỉ cần bọc bằng giấy trắng hoặc giấy báo để tránh nhiệt. Kĩ hơn thì có thể bỏ vào thùng xốp cho vào ít đá lạnh mang đi thì sẽ bảo quản tốt.

 Mong rằng bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về khô cá đù một nắng cũng như cách bảo quản. Chúc bạn chế biến ra nhiều món ngon hơn nữa từ món khô cá này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *