Các loại cá biển 1 nắng

Chế biển cá biển 1 nắng

Nói đến cá biển thực tế có rất nhiều loại, có nhiều loại sau khi được đánh bắt về vì số lượng ít nên nhiều khi được chế biến 1 nắng xong nhưng lại không phổ biến ngoài thị trường. Chính vì điều đó mà cơ hội được nhiều người biết đến cũng khá hạn chế. Chúng ta thử điểm danh những loại phổ biến thường xuyên được chế biến qua 1 nắng.

Chế biển cá biển 1 nắng
Chế biển cá biển 1 nắng

Cá nục

Người Việt Nam đã không còn quá xa lạ với món “cá nục kho tộ”, nó quá quen thuộc trong mọi bữa ăn của gia đình Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng, cá nục bản thân của nó cũng xuất phát từ biển, vì vậy nó có giá trị dinh dưỡng khá cao. Cá nục cũng được phơi khô làm loại đặc sản 1 nắng được nhiều người yêu thích.

Cá chỉ vàng

Cá chỉ vàng
Cá chỉ vàng

Cá chỉ vàng 1 nắng đã không còn quá xa lạ đối với người Việt. Nó là một loại cá nhỏ, cá chỉ vàng có màu trắng, dọc phần sống lưng của cá là một đường viền màu vàng chạy dài.

Cá hố

Cá hỗ là một loài cá khá dữ tợn, bù lại, loài cá này lại là một trong các loại cá biển ngon nhất hiện nay.
Cá xương có thịt vô cùng chắc, béo ngậy, nó có chiều dài lên đến 100 cm. Loài cá này thường được các ngư dân đánh bắt vào sáng sớm, bởi đó là thời điểm mà cá xương ngoi lên mặt nước nhiều nhất. Mọi người thường chế biến cá hố 1 nắng với các món như: Cá hố bóp gói, cá hố nấu canh chua. Nếu có cơ hội bạn nên thử món ngon bổ dưỡng này.

Cá ngừ bạc má 1 nắng

Cá ngừ bạc má được xét vào trong chủng loại cá ngừ đại dương. Loại cá này khá phổ biến ở các vùng biển, chủ yếu là ở các vùng biển nóng. Món ngon với cá ngừ khá nhiều như: cá ngừ kho cà chua, cá ngừ rim tỏi ớt, kho mật mía hay cá ngừ 1 nắng rim mặn ngọt bảo đảm những ngày mưa có món này bạn sẽ rất là hao cơm đấy.

Cá thu 1 nắng

Cá thu là loại cá mà chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng một lần thưởng thức. Nó thuộc hệ cá ngừ, cá thu bao gồm nhiều chủng các loại cá khác nhau. Thông thường cá thu thường sống ở các vùng biển nước mặn có khí hậu nhiệt đới. Ở Việt Nam bạn có thể gặp loại cá này ở bất kỳ đâu như tại vùng biển Hải Phòng, Quảng Ninh, Côn Đảo, Đà Nẵng.

Trên đây là cá loại cá biển 1 nắng hiện tại chúng tôi đang cũng đang cung cấp 1 số loại được gia đình đánh bắt, chế biến theo phương pháp truyền thống, bạn có thể ủng hộ chúng tôi tại đây nhé.

6 thoughts on “Các loại cá biển 1 nắng

  1. Pingback: Khô cá chỉ vàng - Cakho1nang.com

  2. Pingback: Cách phơi cá thu một nắng - Cakho1nang.com

  3. Pingback: Khô cá khoai dẻo - Cakho1nang.com

  4. Pingback: Cá bống đục một nắng nhiều thịt - Cakho1nang.com

  5. Pingback: Cá trích làm món gì ngon? - Cakho1nang.com

  6. Pingback: Khô cá hố làm món gì ngon? - Cakho1nang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *