Cá trích ép trứng làm món gì? chứa bao nhiêu calo

cá trích ép trứng làm món gì ngon

Bạn đã từng nghe qua cụm từ “cá trích ép trứng” bao giờ chưa? Và chúng khác gì với cá trích thông thường? Với những ai đang sinh sống tại Nhật Bản hoặc yêu thích ẩm thực Nhật Bản chắc chắn sẽ khá quen thuộc với cái tên cá trích ép trứng này. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết về món ăn đặc sắc này? Đặc biệt bạn sẽ biết được thêm “Cá trích ép trứng làm món gì ngon và chứa bao nhiêu calo”. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Thông tin về cá trích ép trứng

Cá trích ép trứng có tên tiếng Nhật là: KANZUNOKO NISHIN, là một món cá sống sashimi. Đối với món ăn này người chế biến sẽ ngâm giấm cùng với những miếng phi lê cá trích. Tiếp đến, ép trứng cá chuồn vào các miếng cá trích phi lê đã được cắt mỏng. Hương vị béo ngậy của cá trích sau khi được cùng giấm, kèm thêm với trứng cá tan ra trong miệng. Bấy nhiêu đó cũng làm những người kén ăn nhất “gục ngã” rồi.

Cá trích ép trứng làm món gì
Cá trích ép trứng vàng vị nguyên bản

Đối với người Nhật, sashimi cá trích ép trứng là món ăn vô cùng đặc trưng trong những ngày tết. Đây không còn là món ăn đơn thuần. Món ăn này còn mang ý nghĩa sự sung túc, binh an trong một năm.

Cá trích ép trứng cũng được chế biến thành nhiều kiểu, nhưng hay thấy nhất là Sushi và Sashimi. Khi ăn món ăn này, người Nhật hay ăn kèm với rong nho, gừng hồng. Chấm cùng mù tạt trộn với nước tương Nhật, hoặc là thêm vài lát chanh mỏng.

Dinh dưỡng từ cá trích ép trứng mang lại

Cá trích ép trứng xanh hương vị mù tạt
Cá trích ép trứng xanh hương vị mù tạt

   Qua việc thưởng thức, mọi người thường thấy nó có hương vị ngon khó tả. Nhưng bên trong món ăn này còn giúp con người bổ sung nhiều lợi ích cho sức khỏe. Do được chế biến từ cá trích tươi, nên được chứa nhiều hàm lượng chất béo, các axit béo Omega-3 DHA. Đây đều là những thành phần giúp cho hệ thần kinh não bộ. Đây cũng là món ăn rất tốt cho những người có vấn đề về gan. Bên cạnh đó, dầu cá có trong cá còn giúp loãng cholesterol trong máu.

Cá trích ép trứng làm món gì ngon

Đối với cá trích ép trứng thường có 3 loại chính đó là:

  • Cá trích vàng (vị tự nhiên)
  • Cá trích đỏ (vị gừng hồng muối).
  • Cá trích xanh (vị mù tạt).

Và với món ăn này bạn không cần phải nấu, bởi vì miếng cá trích đã được làm chín tái bằng giấm rồi. Vì vậy, cá trích ép trứng nên ăn sống và ăn kèm với rong nho, gừng hồng. Thưởng thức cùng với nước tương, mù tạt là đủ, cũng có thể ăn cùng với lá tía tô rất là tuyệt.

Đây là món ăn độc đáo mà còn giúp ich cho sức khỏe, đầy chất dinh dưỡng. Chính vì vậy mà nếu ai ăn được món ăn này thì sẽ thanh “con nghiện” cũng là điều dễ hiểu.

Cá trích ép trứng đỏ vị gừng hồng muối
Cá trích ép trứng đỏ vị gừng hồng muối

Cá trích ép trứng có bao nhiêu calo

Hàm lượng calo trong cá biển và các loại hải sản, tôm, cua,.. Đây còn gọi là nguồn cung cấp năng các năng lượng cho cơ thể của con người. Do đó, bạn cần biết đến các thông số về hàm lượng calo mà chúng mang lại. Hàm lượng cung cấp như thế nào mới tốt cho cơ thể và sức khỏe của bạn. Hay còn đặc biệt hơn là, cung cấp bao nhiêu để duy trì vóc dáng của mình.

GramCalKcal
10g4890048.9
25g122250122.25
50g244500244.5
100g489000489
250g12225001222.5
500g24450002445
1000g48900004890
Bảng phân tích cho thấy trong cá trích có bao nhiêu calo

Bài viết trên đây cũng là những điều mà bạn cần biết về Cá Trích Ép Trứng. Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ thấy được giá trị dinh dưỡng của món ăn này. Đặc biệt là chắc chắn rằng sẽ thấy được món ăn này có bao nhiêu calo tốt cho sức khỏe của bạn.

1 thoughts on “Cá trích ép trứng làm món gì? chứa bao nhiêu calo

  1. Pingback: Trứng cá chuồn có tác dụng gì? - Cakho1nang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *