Gửi cá khô qua bưu điện được không ?

Gửi cá khô qua bưu điện được không ?

Cá khô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt Nam bởi hương vị đậm đà, dễ ăn. Đặc biệt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như Omega-3,Vitamin, DHA. Vì vậy, cá khô cũng thường xuyên được sử dụng làm quà biếu tặng trong các dịp quan trọng. Với việc biếu quà đi xa thì có rất nhiều người lo lắng liệu không biết có gửi qua bưu điện được không? Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về việc gửi cá khô qua bưu điện cũng như cách bảo quản.

Cá khô có gửi được qua bưu điện không ?

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, đồ ăn của khách hàng; có nhiều hãng bưu điện Việt Nam đã triển khai các dịch vụ vận chuyển đồ ăn đảm bảo nhanh chóng thuận tiện. Quý khách hàng có thể vận chuyển dầu ăn; nước mắm; hoa quả; cá khô mà không lo hỏng hóc, ôi thiu, bể vỡ.

Quy trình vận chuyển như thế nào ?

Bước 1: Đóng gói bưu phẩm và hàng hóa

Trước khi gửi, bạn cần kiểm tra số lượng cá, gói bọc cẩn thận để tránh ẩm mốc. Việc đóng gói cá tại nhà còn giúp bưu phẩm không bị thất lạc trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn là người bán hàng, cần hết sức chú ý khi đóng gói. Bởi nếu cá bị ôi thiu thì khách sẽ từ chối nhận hàng.

Bước 2: Tìm kiếm bưu cục gần cửa hàng nhất để gửi hàng

Gửi cá khô qua bưu điện
Đến bưu điện gần nhất để gửi cá khô

Để tiết kiệm thời gian đi lại, trước khi đi gửi cá khô qua bưu điện cho khách. Bạn nên tìm kiếm bưu cục gần cửa hàng của mình nhất để đến gửi hàng. Cách tìm kiếm địa chỉ bưu điện rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang web chính thức của bưu điện Việt Nam. Sau đó tra cứu tên huyện; thành phố; loại hình vận chuyển thì danh sách các bưu cục ở khu vực bạn lựa chọn sẽ hiện ra.

Bước 3: Làm thủ tục gửi hàng qua bưu điện

Khi đến gửi đồ qua bưu điện, nhân viên bưu điện sẽ hỏi bạn về cách ship COD ở bưu điện mà bạn muốn chọn là chuyển phát nhanh; gửi bưu kiện hay bưu phẩm đảm bảo. Nếu bạn chưa biết cách ship hàng qua bưu điện và nhận tiền như thế nào? Bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên bưu điện để được hướng dẫn ship hàng qua bưu điện một cách cụ thể, chi tiết nhất.

Nhân viên bưu điện sẽ tư vấn quy định và chi phí gửi hàng
Nhân viên bưu điện sẽ tư vấn quy định và chi phí gửi hàng

Sau đó, nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra về khối lượng, kích thước, loại hàng hóa. Và thông báo mức phí vận chuyển cho bạn. Công việc của bạn là điền đầy đủ thông tin; số điện thoại; địa chỉ nhận hàng để phục vụ công tác vận chuyển. Bạn cũng sẽ được cung cấp một phiếu thông tin bản sao. Để đối chiếu nếu xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển.

Cuối cùng, nhân viên bưu điện sẽ xác nhận lại với bạn một lần nữa về thông tin: người gửi, người nhận, phí gửi hàng qua bưu điện của bạn. Đồng thời, nhân viên cũng sẽ thông báo cho bạn biết thời gian dự kiến gửi hàng mất bao lâu. Để bạn có thể báo với khách hàng của mình chú ý thời gian nhận hàng.

Bí quyết đóng gói cá khô gửi qua bưu điện chuẩn xác nhất.

  • Bạn nên hút chân không để ngăn chặn cá tiếp xúc trực tiếp với không khí dễ làm ẩm mốc. Đồng thời hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn, côn trùng. 
Bạn nên hút chân không khi gửi cá khô qua bưu điện
Bạn nên hút chân không khi gửi cá khô qua bưu điện
  • Môi trường chân không niêm phong lưu giữ độ ẩm,m àu sắc bình thường của cá khô.
  • Hút chân không tạo thẩm mỹ và bảo đảm độ sạch sẽ cho cá từ bên ngoài đến bên trong. Có thể thoải mái làm quà, mang đi biếu. 
  • Hút chân không cũng giúp thu gọn diện tích cất giữ cá; giúp dễ dàng vận chuyển và sử dụng hơn. Nhất là khi phải vận chuyển xa hay vận chuyển sang nước ngoài.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cá vào thùng xốp để tiện hơn trong quá trình vận chuyển.

Như vậy, qua bài viết chúng tôi đã tổng hợp quá trình vận chuyển cá khô qua bưu điện. Các bạn có thể tham khảo để việc gửi hàng trở nên thuận tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *